
Trịnh Vy, 18 tuổi, có làn da trắng, đôi má hồng bầu bình tự nhận mình là  Ngọc diện Tiểu Phi Long, một cô gái vô tư, cuộc sống dường như không có  gì khiến cô phải buồn. Trịnh Vy quyết định thi vào Học viện Kiến trúc  của thành phố G vì một lời hẹn ước với Lâm Tịnh - chàng trai sống cùng  khu nhà tập thể với cô và hơn cô 5 tuổi. Từ khi còn rất nhỏ cô đã nói  trước mặt mọi người là sẽ lấy Lâm Tịnh. 17 năm cô mải miết theo anh trên  mọi con đường anh đi, đến cuối cùng cô tưởng như mình đã được ở gần anh  sẽ không phải xa cách. Thật không ngờ, chuyện của người lớn - chuyện mẹ  cô và cha anh đã từng yêu nhau đã khiến cho hai bên gia đình tan vỡ -  Lâm Tịnh đã chọn con đường ra đi, sang Mỹ bỏ cô ở lại với bao câu hỏi  ngổn ngang.
Cuộc sống trong trường đại học thú vị, những cô gái cùng phòng 402 kí  túc xá với cô: Nguyễn Quản, Tiểu Bắc, Duy Quyên, Lục Nha, Trác Mỹ cũng  có những cá tính, những chuyện riêng tư ấp ủ trong lòng. Sáu cô gái trở  thành “Lục đại Thiên hậu” ở chốn “kinh đô hòa thượng”. Lâm Tịnh đã chọn  con đường cho riêng mình, vậy Trịnh Vy cũng phải chọn cho mình lối đi  không có anh. Trịnh Vy lao vào cuộc theo đuổi anh chàng Trần Hiếu Chính  lạnh lùng khô khan, chỉ biết cắm đầu vào học. Tình yêu của cô đã được  đền đáp, họ trở thành một đôi rất nổi tiếng trong trường đại học. Bốn  năm đại học của cô trôi qua trong hạnh phúc của tình yêu, nhưng ông trời  vốn ghét kẻ má hồng, một lần nữa nước Mỹ lại cướp đi người cô yêu. Sau  những lời “tâm huyết” của người mẹ đã hy sinh cả một đời để nuôi mình  khôn lớn, Trần Hiếu Chính quyết định đi Mỹ mà không cho Trịnh Vy một lời  hẹn ước, cả cơ hội chờ đợi cũng không có.
Thời gian vẫn trôi, con người vẫn phải sống, Trịnh Vy mạnh mẽ tiếp tục  bước tiếp con đường mình phải đi. Cô làm thư ký cho Giám đốc Công ty 2  trực thuộc Tập đoàn Kiến trúc Trung Quốc, trước kia cô nộp hồ sơ vào đây  vì Trần Hiếu Chính cũng nộp hồ sơ. Nhưng nay không còn anh cô vẫn đi  làm vì cô thấy đây là cơ hội cô có thể phát triển sự nghiệp. Dưới sự dìu  dắt của Giám đốc Chu Cù, một Trịnh Vy sốc nổi, bốc đồng, bừa bãi đã trở  thành thư ký Trịnh điềm đạm trong giao tiếp, cẩn trọng trong công việc.  Cô Lý Chủ tịch Công đoàn của công ty đã giới thiệu cho cô rất nhiều  chàng trai, cô nghĩ mình cũng nên tìm một người để nương tựa. Vậy là cô  lao vào các cuộc hẹn hò, người thích cô thì cô không thích, mà người cô  thích lại chẳng có tình cảm với cô, trước những chàng trai xa lạ cô luôn  có một câu hỏi “kinh điển”: “Anh có thích nước Mỹ không?”
7 năm trôi qua từ khi Lâm Tịnh ra đi, Trịnh Vy tình cờ gặp lại anh trong  đám cưới của Nguyễn Quản, một sự trùng hợp nữa thời gian đó Trần Hiếu  Chính về nước trở thành trợ lý giám đốc của Công ty 2, anh trở thành  đồng nghiệp, cấp trên của cô. Trong cô diễn ra sự giằng co đau đớn, giờ  đây cô phải lựa chọn, một người là niềm mơ ước từ nhỏ, một tình cảm kéo  dài 17 năm; một người là tình yêu nồng thắm, gắn bó những kỷ niệm đẹp  nhất của tuổi xuân. Cô có một ước nguyện là được cùng người mình yêu đến  làng Vụ Nguyên, ở đó có cây hòe già đã chứng kiến sự gặp gỡ và chia ly  mối tình đầu của mẹ cô. Cô cũng mong muốn cây hòe già cũng làm chứng cho  tình yêu của cô, nhưng hai lần đến cô đều phải đi một mình, cô phát  hiện ra rằng cây hòe già không phải là niềm mơ ước của riêng cô nữa.  Dưới gốc cây hòe già đã có bao cuộc gặp gỡ cũng có bao cuộc chia ly, nó  là dấu ấn tuổi xuân của bao người.
MẬT KHẨU NẾU CÓ: tuthienbao.com
DOWNLOAD